Trang chủ > Chương trình tour mới Tâm tình người cao tuổi & Tâm sự tuổi già

Mỗi khi tản mạn về cuộc sống tuổi già ít ai lại nghĩ rằng: ƯỚC MƠ & Tâm Sự Tuổi Già lại là chủ đề rất nóng bỏng và sâu sắc. Nói đến ước mơ, người ta thường nói đến ước mơ của tuổi trẻ với đầy hoài bão & ít khi nói đến ước mơ tuổi già. Vậy người già có ước mơ gì?

“Ước Mơ” sẽ mang đến cho người xem nhiều cũng bậc cảm xúc về những uóc mơ giản dị, thậm chí nhỏ nhoi mà đến cuối cuộc đời họ vẫn mong đợi, mong có vợ con, mong có nhiều bạn bè để tâm tình trò chuyện, được đi du lịch 1 chuyến nước ngoài.

Đưa bố mẹ già vào Viện dưỡng lão là xu hướng hiện đại

Hiện nay cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển và hối hả, đi đôi với đó là thời gian dành cho gia đình giữa các thành viên trong đó cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Như vậy, một câu hỏi đang được đặt ra cho mọi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay là: Sắp xếp thời gian như nào để chăm sóc cha mẹ mình khi về già tuổi cao sức yếu?

Liệu đưa bố mẹ đã cao tuổi vào Viện dưỡng lão có phải là bất hiếu hay đặt bố mẹ trong 4 bước tường thiếu tình thương mới là có hiếu?

Người cao tuổi là của quý vô giá của xã hội, chiếm 10% dân số Việt Nam, thuộc nhóm người dễ tổn thương, cần được chăm sóc và bảo vệ. Sức khỏe là mối quan tâm lớn nhất khi chúng ta về già, hãy nghĩ trước về tuổi già của mình để quan tâm và chăm sóc cha mẹ, ông bà mình hơn nhé.

Người cao tuổi trong nhiều gia đình bị tai biến, trí nhớ kém, chân tay yếu cần nhiều sự hỗ trợ về chăm sóc y tế và cẩn thận chế độ dinh dưỡng. Có những người cao tuổi bị liệt giường, sống thực vật cần chăm sóc chuyên sâu: thở ô xy, ăn qua sone, chăm sóc ổ loét. Tất cả các cụ đều cần được hưởng một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Cha mẹ bạn còn khỏe mạnh minh mẫn nhưng thiếu môi trường để hoà đồng, giải trí hay sự chăm sóc về tinh thần và thể chất?

Với sự thấu hiểu những trăn trở và tâm tư của người cao tuổi nên chúng tôi làm ra những chương trình tour du lịch dành riêng cho người cao tuổi năm nay với chủ đề: “Tâm Tình Người cao tuổi – Tour thăm quan các viện dưỡng lão” mỗi số là 1 chủ đề.

Cũng là một khoản tiền, ở viện dưỡng lão, một số cụ được nằm phòng Vip, nóng có điều hòa, cập nhật tin tức có tivi, thích nghe nhạc có hội trường, khi căng thẳng có những người bạn cùng một không gian rộng lớn ao vườn ngoài kia, cơm nước, sinh hoạt, sức khỏe cá nhân được các cháu điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, tận tình. Các cụ thích con người và không gian ở đây, họ muốn con cháu có thể tập trung được vào công việc hàng ngày và thi thoảng vào thăm các cụ mỗi khi có thời gian rảnh.

Dự án tour du lịch dành cho người cao tuổi tham quan viện dưỡng lão mà Danko sẽ tổ chức trong tương lai gần

Chương trình tour thứ 2 chúng tôi hướng tới đó là “Tâm Sự Tuổi Già – Nơi người già có thể bộc bạch tâm tư của mình”. Vì người già thường sống bằng ký ức, hay hoài niệm về quá khứ, người già cũng gắn liền với nhiều nỗi khổ & sự sợ hãi, sự cô đơn, sợ bị bỏ rơi, sợ bệnh tật, sợ cái chết. Họ như trẻ con có những hờn giận, có những suy tư cô đơn nên những sự quan tâm chính là động lực cho những người già được đi trọn vẹn những bước cuối của cuộc đời.

Cánh cổng Thiên Đức mở ra, chúng tôi thấy nơi hội trường kia, trong giai điệu âm nhạc ngọt ngào là hình ảnh những con người tuổi xế chiều đang ngồi bên nhau, cùng nhau làm những việc các cụ hằng yêu thích như: nhóm thì bàn luận về những vần thơ, nhóm thì ngồi đánh tổ tôm cược kẹo, nhóm lại quây quần bên bàn cờ cá ngựa có tiếng xúc xắc vui tai với những tiếng cười không dứt.

Hướng tới các cụ, Danko mong muốn mang lại niềm vui, không khí ấm cúng gia đình cùng với những lắng nghe chia sẻ của tuổi già

Buổi làm việc về chương trình trình tour du lịch với trung tâm viện dưỡng lão Thiên Đức

Cuộc sống tốt đẹp bởi những điều ý nghĩa, điều ý nghĩa viết lên sự ấm áp, ẩn sâu trong sự ấm áp ấy là những chuỗi yêu thương vô hạn.