Trang chủ > Những điểm có Tam giác mạch nên đi trong tháng 10

Cứ đến độ cuối thu đầu đông là những người thích phượt lại hò nhau chuẩn bị tư trang đến các điểm có thảm hoa Tam giác mạch đẹp đến mê người trên các triền núi Hà Giang.

Không chỉ có Hà Giang, hãy cùng DANKO TRAVEL điểm danh 4 điểm “phải đến” nếu muốn ngắm Tam giác mạch tháng 10 nào!

Hà Giang

Hà Giang là địa danh được biết đến nhiều nhất khi nhắc tới hoa Tam giác mạch. Những đồng hoa trải dài từ Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Lũng Cú… sẽ khiến bạn say đắm với bạt ngàn cánh hoa Tam giác mạch. Những bông hoa màu phớt hồng chụm lại, nhẹ nhàng lay trong gió, trong cái lạnh se se của vùng cao là một khung cảnh  thơ mộng nhất mà bạn chưa từng có dịp chiêm ngưỡng.

Những điểm có Tam giác mạch nên đi trong tháng 10 - dankotravel

Bắc Hà – Simacai

Cùng nằm ở vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà và Simacai có rất nhiều hoa Tam giác mạch. Tuy diện tích hoa không nhiều và đẹp như Hà Giang nhưng Tam giác mạch ở đây cũng thừa sức giúp những người thích đi du lịch mãn nhãn với những thảm hoa phớt hồng trên những triền núi của xã Lử Thần, Simacai và Lầu Thí Ngài ở Bắc Hà.

Chiều dài quãng đường từ Hà Nội đến Lào Cai cũng tương tự như Hà Giang nhưng với đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, bạn sẽ chỉ cần dành 2 ngày đã có thể chiêm ngưỡng vẻ mỏng manh Tam giác mạch và tham dự chợ phiên Bắc Hà cuối tuần.

Những điểm có Tam giác mạch nên đi trong tháng 10 - dankotravel Thảm hoa Tam giác mạch ở Lử Thần, Simacai 

Mộc Châu

Nói đến Mộc Châu, bạn thường nghĩ đến những đồi chè xanh mướt trải dài tít tắp. Nhưng gần đây, hoa Tam giác mạch cũng bắt đầu được trồng tại đây để phục vụ du lịch. Cách Hà Nội 190 km, với 2 ngày nghỉ cuối tuần là bạn thừa sức ngắm trọn vẻ đẹp Tam giác mạch cùng những đồi chè và cả những cánh đồng hoa cải khoe sắc.

Những điểm có Tam giác mạch nên đi trong tháng 10 - dankotravel Màu phớt hồng của Tam giác mạch, xanh ngắt của đồi chè và sắc trắng như bông của hoa cải như một bức tranh đa sắc màu làm bạn không thể bỏ lỡ

Thái Nguyên

Gần hơn Mộc Châu, khoảng 150km, bạn có thể đi về Thái Nguyên trong ngày để ngắm hoa Tam giác mạch ở Lũng Luông, Thái Nguyên. Cũng bởi gần nhất so với những điểm đến có hoa Tam giác mạch nên vào dịp cuối tuần, vườn hoa nằm trong thung lũng rất đông khách đến tham quan và lưu lại những khoảnh khắc đẹp chỉ có vào mùa thu này.

Những điểm có Tam giác mạch nên đi trong tháng 10 - dankotravel Thái Nguyên – đang là điểm có Tam giác mạch mới nổi trong thời gian gần đây

Nhóc Mèo – BOOKIN

Tags: , , , , ,