Trang chủ > Visa đi Nhật, khó hay dễ, mất bao lâu, phí bao nhiêu, tự túc hay dịch vụ?

Bộ phận hỗ trợ thông tin visa thường xuyên gặp những câu hỏi, tình huống khi xin visa du lịch Nhật Bản như sau: http://bitcoinswherebtc.com/

Có chị đến văn phòng bảo: Nhiều thủ tục giấy tờ vậy, tôi khai thế nào cho đúng?

Có người gọi điện thoại hỏi: Tôi vừa mới đi Nhật về năm ngoái, năm nay muốn xin visa đi du lịch có được không?

sildenafil Nhân viên chúng tôi từng chứng kiến một bác tầm 50 tuổi đến nộp bổ sung hồ sơ ở Đại Sứ Quán và mắng ầm lên: Tôi lên đây là lần thức 5 rồi nhé, thủ tục gì mà rườm rà, phức tạp thế.

Có người chat hỏi trên facebook.com/dankotravelvietnam:  “Em thấy bảo Nhật Bản đã miễn visa cho người Việt rồi, vậy em cứ mua vé máy bay là đi phải không ạ? “

Visa đi Nhật, khó hay dễ, mất bao lâu, phí bao nhiêu, tự túc hay dịch vụ? - dankotravel

buy viagra generic Chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm cho những ai có dự định xin Visa đi Nhật, kể cả đi tự túc hay đi theo tour Du lịch, quý vị tham khảo nhé.

Trước hết xin khẳng định là cho đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản chưa miễn visa (còn gọi là thị thực) ngắn hạn cho công dân Việt Nam. Mặc dù phía Nhật đã miễn thị thực ngắn hạn cho công dân nhiều nước bao gồm cả “láng giềng” nước ta như Thái Lan, Malaysia, Indonesia và cũng đã nhiều lần cân nhắc miễn thị thực cho Việt Nam nhưng vẫn CHƯA thực hiện, vì sao thì chắc quý vị cũng đoán được.

http://pharmacycanadablab.today Như vậy, trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, tất cả các công dân Việt Nam khác đều phải xin visa để được nhập cảnh vào Nhật Bản.

sildenafil 100mg price Quý vị nên tham khảo Thông tin trên Website của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. HCM. Trên đó có đủ thông tin cơ bản bằng tiếng Việt về thủ tục visa cho người Việt Nam.

Nếu quý vị HIỂU RÕ, CÓ ĐỦ TÀI LIỆU YÊU CẦU, ĐỦ THỜI GIAN để chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ thì XIN VISA ĐI NHẬT không hề khó, quý vị có thể XIN VISA ĐI NHẬT TỰ TÚC & nếu như không phải bổ sung tài liệu gì thì thường sau 5 ngày làm việc (tức 1 tuần) thì bạn có thể nhận được VISA với CHI PHÍ không nhiều đúng như quy định của Đại Sứ Quán. Nếu …lỡ như quý vị không được xét cấp visa, thì quý vị cũng sẽ được trả lại khoản tiền phí này (một điểm rất là tuyệt vời của Đại Sứ Quán Nhật so với các nước khác). Nhưng ….

1. Tại sao lại lắm thủ tục thế?
Xin thưa với quý vị, đứng ở góc độ quản lý Xuất Nhập Cảnh thì không thế không phức tạp được ạ? Vậy nên quý vị cũng cố hiểu cho, không phải thủ tục phức tạp với CÁ NHÂN quý vị, mà là để đảm bảo hạn chế xảy ra trường hợp trốn ở lại (trốn đi) bất hợp pháp. Mà quý vị cũng biết người Việt Nam hiện nay trốn bất hợp pháp, phạm tội ở Nhật rất là nhiều.

2. Tại sao cần sự tìm hiểu về thủ tục visa đi Nhật?
Khi được chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch, quý vị sẽ được hướng dẫn để chuẩn bị hồ sơ đúng đủ và bớt thời gian khai lại hồ sơ, đi lại. Và quan trọng hơn nữa, khi quý  đi tour qua công ty du lịch thì độ đảm bảo xin được visa sẽ cao hơn là tư cách cá nhân. Tất nhiên là Công ty du lịch đó phải thực sự uy tín với Đại Sứ Quán.

3. Có nên tự làm visa đi Nhật?
Như đã nêu từ đâu, quý vị hoàn toàn có thể tự đi xin visa du lịch Nhật Bản nếu quý vị đủ thời gian và kinh nghiệm khai hồ sơ, tất nhiên như vậy thì tiết kiệm được chi phí tư vấn, tuy nhiên quý vị cũng nên cân nhắc những điểm sau:
Độ tin cậy:  Đại Sứ Quán quan tâm nhất là làm sao để đảm bảo “không trốn lại”, họ sẽ tin tưởng một công ty có uy tín đứng ra đảm bảo HƠN là một cá nhân tự đảm bảo;
Sai sót trong hồ sơ: Ngoài việc sai sót trong việc khai hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ cá nhân; thì hầu như quý vị được yêu cầu xin thư mời, giấy bảo lãnh. Nếu tiết kiệm chi phí tư vấn trọn gói, mà lại đi “xin” phải giấy mời, bảo lãnh từ những tổ chức “có vấn đề” thì khả năng bị trượt của quý vị là cao;
Hậu quả: Nếu lỡ bị từ chối visa, quý vị bị lỡ chuyến đi, có thể sẽ mất chi phí hủy vé máy bay, dịch vụ; chưa kể đến LẦN SAU xin visa xác suất được là rất thấp.
(Lưu ý: Lãnh sự quán Nhật Bản không thông báo LÝ DO từ chối )

4. Làm nghề tự do liệu có xin được visa đi Nhật du lịch?
Xin thưa quý vị là hoàn toan được ạ. Nếu là nữ giới thì có thể chứng minh công việc theo diện Nội trợ

5. Có yêu cầu biết tiếng Nhật hay tiếng Anh để khai hồ sơ ko?
Không, tất cả các hồ sơ bằng tiếng Việt

6. Xin visa du lịch Nhật có yêu cầu phỏng vấn?
Thường thì ĐSQ chỉ xét duyệt hồ sơ, rất ít trường hợp yêu cầu phỏng vấn.

7. Đi Nhật về rồi, liệu có xin visa đi du lịch Nhật được ko?
Rất nhiều người hỏi câu này, chủ yếu là những bạn bị trục xuất về nước. Trong trường hợp này thì xin thưa, Đại Sứ Quán Nhật có đầy đủ thông tin nên 100% khẳng định là không có cơ hội được xét cấp visa.

Những người đi du lịch Nhật trở về, đi làm việc trở về đúng quy định hợp pháp thì tất nhiên lúc nào cũng có thể xin visa đi Nhật được http://sildenafil20citrate.com .

8. Đã được cấp visa du lịch Nhật Bản trước đây, bây giờ xin visa du lịch chắc chắn được duyệt đúng không?
Không. Đại Sứ Quán Nhật Bản xét cấp visa theo từng chuyến đi. Nếu như hồ sơ không đạt yêu cầu, ĐSQ từ chối cấp visa, cho dù trước đó bạn đã được cấp.

9. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc xét duyệt cấp visa đi Nhật?
+ Bản khai hồ sơ cá nhân: đảm bảo cá nhân không có dấu hiệu “nghi ngờ”
+ Lịch trình, thư mời, giấy bảo lãnh của Công ty có uy tín
+ Công việc ổn định; tài chính đảm bảo
+ Nếu quý vị đã đi các nước phát triển (Mỹ, Châu Âu, …) thì sẽ là một lợi thế để được xét duyệt.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,